Home » » Cách xử lý và phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

Cách xử lý và phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016 | 19:38

Nhiều người rất sợ bị cảm cúm khi mang thai, vừa phải thận trọng khi dùng thuốc, thời kì cúm sẽ kéo dài hơn. Đồng thời nếu bị cảm trong thời gian đầu mới mang thai rất dễ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Các mẹ cần rất cẩn trọng xử lý khi thuốc mọc tóc có những dấu hiệu cảm cúm, và cũng thành ra chủ động dự phòng nguy cơ bị cúm khi mang thai.

Khi bị cảm cúm, thai phụ cho nên làm gì?

Bình thường, danh thiếp triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu thật sự rất khó chịu và nếu không được điều động trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để điều động trị các triệu chứng bên không quá khó, nhưng đối với bà bầu thì việc điều trị cần cẩn trọng hơn.Các mẹ bầu cần cực kì cẩn trọng khi dùng thuốc điều trị cảm cúm, trong trường học hợp quá nặng,bắt buộc phải dùng đến thuốc thì thành thử tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng bất kỳ một loại thuốc điều trị nào. Và trước khi sử dụng thuốc, các mẹ có thể vận dụng một mệnh thực phẩm cải thiện tình hình:Dùng tỏi trị cảm cúm: Tỏi nếu dùng luôn luôn có tác dụng đề phòng và điều động trị cảm cúm rất tốt. Tỏi chưa chế biến có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn và vi-rút. Nhiều nghiên cứu đã tiền ra rằng, tỏi có trạng thái làm tăng nhanh tốc độ phục hồi sức khỏe sau cúm và tăng sức đề kháng. Tỏi lại rất an toàn với phụ nữ đang trong thời kỳ bầu bí thành ra tỏi được khuyên dùng trong danh thiếp trường hợp cảm cúm ở bà bầu. Cũng nên lưu ý rằng, tỏi có trạng thái làm tăng sự chảy máu nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống.Sử dụng nước chanh : Nước chanh có hiệu quả tốt trong việc làm giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy. Các mẹ bầu có thể uống một cốc nước ấm pha nửa quả chanh và mật ong.Sử dụng muối ăn: Muối ăn được khuyên dùng trong các trường hợp bà bầu bị cảm cúm vì đây là một chất để xúc miệng hết sức vời và có thể giảm ho. Các mẹ bầu có trạng thái sử dụng nước ấm và thêm một tí nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi luôn luôn cũng giúp điều động trị các bệnh viêm xoang.Bà bầu cần cẩn trọng dùng thuốc khi mang thai Nấu món canh gà: Canh gà có trạng thái cải thiện danh thiếp bệnh về họng và đường hô hấp. Canh gà đặc biệt có tác dụng trong việc điều động trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Chất amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng sức để kháng của cơ thể. Vậy thành thử canh gà rất tốt cho đàn bà đang mang thai nhìn chung và danh thiếp trường hợp bị cảm cúm nói riêng.

Làm gì để phòng cúm khi mang thai?

Ngoài việc tiêm phòng cúm khi mang thai, thì danh thiếp mẹ bầu hoàn trả toàn có thể chủ động đề phòng cảm cúm văn bằng các mẹo nhỏ như sau:
  • Tích cực bổ sung danh thiếp hoa quả giầu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ hoá cá nhân chủ nghĩa sạch sẽ, súc miệng văn bằng nước muối thường xuyên. Có trạng thái uống nước mật ong thêm gừng huyễn hoặc chanh nóng cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
  • thuốc giảm cân
  • Khi đi ra ngoài, bạn cũng nên cẩn thận mang trong mình một chiếc áo tơi phòng bị mưa rất dễ bị cảm.
  • Tránh tiếp kiến xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.
  • Khi ngủ, tránh để quạt xoay thẳng vào mặt, bạn có thể lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ, tra cứu thuốc nhỏ mũi trong danh thiếp trường hợp bị ngạt mũi.
  • Hạn chế các thói quen sử dụng tay che miệng khi hắt xì huyễn hoặc ho, tránh sờ tay lên mặt để kì hạn chế sự lây lan vi khuẩn từ bàn tay lên cơ thể.
  • Tránh xa khói thuốc lá, không uống các chất có cồn, điển tích cực đi bộ hít thở không khí trong lành, và cuối cùng là dành nhiều thời kì ngơi nghỉ hơn.
Xem đầy đủ về các biện pháp phòng ngừa cúm: Phòng cúm văn bằng các thủ pháp cô đơn giảnTuelinh.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.