Home » » Viêm loét tuyệt tràng – Bệnh dễ lầm lẫn với kiết lỵ

Viêm loét tuyệt tràng – Bệnh dễ lầm lẫn với kiết lỵ

Written By Tin tcc on Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016 | 00:41

Bệnh viêm loét hết sức tràng chảy máu được xếp trong nhóm bệnh viêm ruột. Bệnh gây tổn máy lọc nước xót thương hết thảy đại tràng, thỉnh thoảng còn lan rộng sang cả đoạn cuối của ruột non. Bệnh có những biểu hiện ban đầu rất dễ lầm lẫn với bệnh lỵ. Viêm loét tuyệt tràng dễ nhầm với bệnh lỵ

Tỷ lệ mắc viêm loét cực kì tràng ngày một tăng

Đại tràng là phần cuối của đường tiêu hóa, là nơi hình thành và chứa đựng phân. Đại tràng bao gồm danh thiếp thành phần: manh tràng, đại tràng phải, cực kì tràng góc gan, tuyệt vời tràng gan, tuyệt vời tràng góc lách, tuyệt tràng trái, hết sức tràng sigma, túc trực tràng và chung cuộc là hậu môn. Viêm loét cực kì tràng chảy máu là bệnh viêm cực kì tràng mạn tính, gây viêm và loét tại màng nhầy cực kì tràng gây ra hiện tượng cực kì tiện nhầy máu và đau bụng.Nước ta, bệnh ít gặp nhưng những năm trở lại đây bệnh xuất hiện ngày càng nhiều. Thông thường bệnh nhân dịp không được chẩn đoán và điều động trị kịp thời. Hầu hết danh thiếp trường học hợp nhập viện đều ở trạng nặng, suy kiệt và có nhiều biến chứng. Bệnh thường khởi phát ở người bắt đầu trưởng thành, nhưng cũng có trường học hợp mắc bệnh ở trẻ thơ hoặc người độ tuổi 50 – 60.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh

Bệnh đến nay vẫn chưa tử thi định rõ nguyên nhân nhưng có liên can đến quá trình háp tương ứng miễn dịch. Tùy từng mức độ tổn thương mà bệnh có những thể hiện khác nhau.Điển hình là một mệnh những triệu chứng sau:
  • Tiêu chảy nhiều lần trong ngày
  • Phân có nhiều nhầy máu, nếu nặng chỉ toàn nhầy máu mà không có phân
  • may loc nuoc nano
  • Cảm giác đau bụng, nặng bụng, mót rặn khi tuyệt vời tiện,
  • Sốt, thiếu máu biểu lộ như hoa mắt chóng mặt, phù chân, nặng có hiện tượng mất nước
  • Triệu chứng khác như: sưng đau các khớp, đau vùng dây lưng và cùng chậu vì chưng viêm khớp cùng chậu.
Giai đoạn đầu bị bệnh, người dân hay nhầm với bệnh lỵ và tự điều động trị nhưng không có kết quả, giảm bớt triệu chứng nhưng sau bệnh ngày một nặng hơn. Nếu không được pháy hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: suy kiệt, thiếu máu, sốc do nhiễm độc, có trạng thái thủng đại tràng trong trường học hợp nặng. Viêm loét đại tràng chảy máu lâu ngày làm tăng tỉ lệ ung thư cực kì tràng: 2,5% số mệnh người bệnh bị ung thư tuyệt tràng sau 10 năm, 7,6% sau 30 năm và 10,8% sau 50 năm.

Kịp thời chữa trị

Khi có một số phận những triệu chứng, người bệnh cần đi nhà lao và chữa trị kịp thời khi những tổn thương chưa lan rộng và dùng thuốc điều trị tái phát. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị khỏi bệnh hoàn trả toàn mà điều trị giúp lưu bệnh và duy trì giúp thời gian luu bệnh kéo dài, tránh tái phát. Có rất nhiều dạng thuốc điều trị viêm loét hết sức tràng như dạng uống, dạng đặt lỗ đít huyễn hoặc đường tiêm trong trường học hợp nặng. Tất cả thuốc sử dụng đều do bác sĩ chuyên khoa chỉ định mới an toàn và hiệu quả. Phẫu thuật cắt bỏ cực kì tràng là thủ pháp duy nhất để điều động trị khỏi bệnh hoàn trả toàn, thường được vận dụng trong trường học hợp nặng gây nhiễm độc, nguy cơ thủng tuyệt vời tràng mê hoặc khi bệnh không đáp ứng khi điều động trị văn bằng thuốc.BS. Nguyễn Văn Chung Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.