Home » » Cách nhận biết sớm tr�� bị còi xương

Cách nhận biết sớm tr�� bị còi xương

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016 | 23:34

Con trai em được 9 tháng tuổi, cháu nặng 9 kg và cao 75 cm, như vậy cháu có coi là còi xương không? Thưa bác sĩ ! Con trai em được 9 tháng tuổi, cháu nặng 9kg và cao 75cm, như vậy cháu có bị coi là còi xương không? (Bác máy lọc nước cháu nói thấy đầu cháu hơi to và hai bên kim ô cũng hơi phình to 1 chút). Cháu rất hiếu động và cứng cáp, em rất băn khoăn không biết nhưng biểu lộ của trẻ còi xương và suy dinh dưỡng là như thế nào ? Rất hi vọng được thầy thuốc áp giải đáp thăc mắc, em xin cảm tạ ! (Hoàng Thị Thanh Tuyền)

Trả lời:

Bé nhà bạn 9 tháng được 9kg – 75cm là phẩm bình thường. Tuy nhiên, để phát hiện trẻ còi xương cần căn cứ vào các nguyên tố sau: Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ bị còi xương- Trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi khi ngủ. - Xuất hiện rụng tóc vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn.- Các thể hiện ở xương: Thóp rộng, bờ thóp mềm, thóp lâu kín, có các bướu đỉnh, bướu trán (trán dô), đầu bẹp cá trê. - Các trường học hợp còi xương nặng có di chứng: Chuỗi hạt sườn, nhô mỏ ác gà, vòng cổ chân, cổ tay, chân cong hình chữ X, chữ O.

- Răng mọc chậm, trương lực cơ nhão, táo bón. - Chậm phát triển vận động: Chậm biết lẫy, biết bò, đi, đứng…- Trong trường hợp còi xương cấp tính: Trẻ có thể bị co giật vì hạ calci máu. Tốt nhất bạn nên cho cháu đi nhà lao tại trọng tâm nhà giam tham mưu dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng tại số mệnh 2 – Yecsin Hà nội huyễn hoặc nhà lao Bác sỹ Nhi khoa tại Bệnh viện Nhi trung ương mê hoặc phòng nhà đá Nhi may loc nuoc nano của danh thiếp bệnh Viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời cho cháu.

Chúc bạn và bé sức khỏe! Bs.Thuocbietduoc(Lưu ý: Chữa bệnh theo tiền định của Bác sĩ)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.