Home » » Xác định vị trí quan trọng khi thiết kế nhà ở

Xác định vị trí quan trọng khi thiết kế nhà ở

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016 | 21:30

Việc cha trí thuoc cuong duong tot nhat phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh… có quan hệ đến sức khỏe chúng ta, nhất mực phải cẩn trọng - Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà có những cách thiết phương kế xếp đặt khác nhau từ danh thiếp không gian lớn đến chi tiết nhỏ tùy thuộc vào cung mạng của từng người. 1. Vị trí phòng của các thành viên trong gia đình

Vị trí phòng riêng của mỗi người có ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và vận số mệnh của người đó cho nên các gia chủ khi xây nhà thường để ý rất kỹ. Đó là những hướng tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình tránh được các tai nạn, kì hạn chế bất hòa. Tuy nhiên lại có rất nhiều lời khuyên khác cho việc này. Ví dụ, vị trí phòng theo địa vị trong gia đình sẽ được sắp sếp như sau: Hướng Tây Bắc - ông, cha nội , chủ gia đình.

Hướng Tây Nam - bà, mẹ, vợ (người đã có chồng). Hướng Đông - con giai trưởng, người đàn ông, người trẻ tuổi.

Hướng Đông Nam - trưởng nữ, người phụ nữ, người trẻ tuổi. Hướng Nam - thứ nữ, người phụ nữ trung niên.

Hướng Bắc - con giai thứ, người nam giới trung niên. Hướng Tây - người nam giới trung niên, người phụ nữ.

Hướng Đông Bắc - hướng người thừa kế. Lựa chọn theo hướng sẽ như sau: Phòng hướng Bắc yên tĩnh, phòng hướng Nam dễ chịu và sáng sủa, phòng hướng Tây báo trước sự suy bại liệt mất của cải, phòng hướng Đông là hướng thái dương mọc nên biểu trưng cho sự hoá tồn, phát triển…

Tất nhiên, ngoài những nguyên tắc xếp đặt trên thì mỗi người lại có những hướng riêng ăn nhập với số của mình và khi lựa chọn hướng phòng, tốt nhất là lựa chọn hướng phù hợp với mình, để tìm được hướng phù thống nhất sẽ rất khó nói, tiền cần tương đối, có thể tránh được những tai nạn không cấp thiết là được. 2. Âm - Dương trong trang hoàng nhà

Chất liệu và màu sắc của đồ nội thất trong nhà có vai trò quyết định khí năng thiên về Âm hay thiên về Dương nhiều hơn. Hiểu rõ điều động này sẽ giúp gia chủ có thủ pháp chọn lọc công hiệu hay thay đổi khí năng ăn nhập trong ngôi nhà. Theo phong thủy tính chất Âm - Dương của đồ đánh vật dựa trên những đặc điểm: - Hình dạng: Những vật hình tròn thường mang tính Âm nhiều hơn so với vật có góc cạnh (tuy nhiên vòng tròn là một ngoại lệ, tuy là hình tròn nhưng lại mang tính chất Dương nhiều hơn). Ngược lại, những đánh vật có đường thẳng hoặc góc cạnh xét về rocket 1h hình thức sẽ mang tính chất Dương. - Màu sắc: Màu sắc mang tính chất âm nhiều đó là những màu xanh, xanh da trời, màu nhạt. Màu hồng, vàng, cam… thường mang thuộc tính Dương.

- Chất liệu: Những đánh vật có bề mặt cứng, bóng, sáng đều có tác dụng làm cho khí năng lưu thông nhanh (tính Dương), thường là ở phòng khách như bàn tiếp kiến khách, gạch lát sàn, kính… Trong khi đó đấu vật có bề mặt mềm mại lại làm giảm bớt sự lưu thông suốt của khí năng trong nhà (tính Âm), thường là ở phòng ngủ như tấm thảm, rèm cửa sổ, khăn trải giường… tạo nên môi trường học hài hòa, bằng phẳng phù hợp cho việc nghỉ ngơi. 3. Ngũ hành giao thông

Trong một ngôi nhà, không gian giao thông được coi là cầu nối giữa các vùng khí của toàn nhà với nhau. Phong thủy học chia làm 2 nguyên tố cần lưu ý: Thứ nhất, bình ổn theo chiều ngang: Không gian lưu thông theo phương ngang trong nhà cần xem xét từ ngoài vào trong, bắt đầu là đầu hàng nhà cầu mê hoặc chỉ sảnh, phương kế đến là hành lang và những khoảng nối giữa các khu vực sinh hoạt trong nhà.

Nguyên tắc "Ngũ hành tương sinh" trong màu sắc có trạng thái vận dụng để kết liên khi tổng thể toàn nhà, do đích thị không gian liên lạc là khu vực có khả năng liên kết tốt nhất với danh thiếp màu sắc, đường nét chung - riêng với nhau. Có hai cách sử dụng màu sắc là đồng bộ huyễn hoặc tương phản. Đồng bộ để làm thành thử danh thiếp trục dẫn truyền khi thông qua màu sắc, để khi tiếp kiến cận nội thất người ta cảm nhận được ngay sự nhất quán từ ngoài vào trong. Còn tương làm phản để tách bạch những nhân tố đối nội - đối ngoại vốn khác nhau, cho chủ nhà và khách đến tự nhà đá phá, ngạc nhiên. Thứ hai, phát triển theo chiều đứng: Là đối với nhà phố, vi la nhiều tầng. Khi đó, thang gác và giếng trời đất đích thị là nơi dẫn khí lưu thông theo chiều đứng giữa danh thiếp tầng nên việc bố trí thang gác hợp với phong thủy sẽ giúp trường học khí trong nhà được cải thiện và thông suốt hơn.

Như vậy, thiết phương kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra… đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì man di người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần thường xuyên ở trạng thái tốt. Đoan Trang (Xây dựng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.