Home » » Thông tin bổ ích cho thai phụ bị tiểu rắt

Thông tin bổ ích cho thai phụ bị tiểu rắt

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016 | 19:14

Trong ba tháng đầu khi mang thai về hình thức thân thể thai phụ tuồng như không thay baking soda la gi đổi nhiều, song đây cũng là giai đoạn mẫn cảm và tương đối mệt mỏi với nhiều thai phụ. Thường thì ở tam cá nguyệt thứ ba, khi dạ con mở mang làm tăng thêm sức ép lên bàng quang, bọng đái yếu làm thai phụ phải ứng phó với nhiều nguy cơ về đường tiểu tiện như hiện tượng tiểu buốt , tiểu rắt, hay tiểu nhiều hơn bình phẩm thường. Hiện tượng tiểu rắt (đái rắt) nhất là vào ban đêm là điều động thường gặp của các chị em mới có thai trong vòng 3 tháng đầu của thai nghén. Thực sự đây không phải là bệnh mà tiền là hiện tượng đâm ra lý của người mới có thai những tháng đầu.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiểu rắt khi mang thai

Bàng quang, nơi điển tích chứa nước giải từ thận đổ xuống có vị trí trung thành ngay phía trước tử cung, cả hai cơ quan này đều nằm trong lòng xương chậu, ngay phía sau xương mu. Khi có thai, dạ con to dần lên, đè túc trực tiếp vào phía sau bóng đái gây những kích thích làm cho người có thai luôn luôn có cảm giác mót đi giải và tạo thành ra tình trạng đái rắt như bạn đã thấy. Thường sau ba tháng trở ra, vì chưng tử cung to lên, phát triển vượt ra khỏi lòng xương chậu không túc trực tiếp kiến đè vào bọng đái nữa nên tình trạng đái rắt sẽ hết. Tuy thế, khi thai nghén đến tháng cuối, vào những ngày sắp sinh, vì đầu thai nhi tụt thấp xuống đè vào bóng đái và lúc đó tình trạng đái rắt lại có thể xuất hiện.

Thai phụ cần làm gì?

  • Để giảm tiểu rắt khi mang thai, bạn thành ra tránh những đồ uống như trà, cafe, đồ uống có cồn vì chúng giữ nước trong thận, khiến thận phải làm việc vất vả, gây tiểu rắt.
  • Khi đi tiểu, thành ra dướn người về phía trước để nước tiểu được thoát hết từ bàng quang.
  • Không bao giờ được nhịn uống do sợ đi tiểu nhiều. Đồ uống, nhất là nước chín đóng vai trò quan yếu cho sức khoẻ của mẹ và giữ cho mực nước vô khối ổn định, đảm bảo bào thai phát triển tốt.
  • Nên phân chia đồ uống đều trong suốt cả ngày nhưng giảm vào một đôi tiếng trước lúc đi ngủ.

Bài tập Kengen - Tăng cường cơ bắp sàn khung chậu

Bắt đầu đề tập Kengen, bạn hãy co bóp cơ âm đạo của bạn, giữ trong 10 giây, baking soda la gi sau đó ngơi nghỉ trong 10 giây tiếp kiến theo trước khi bắt đầu lần tập phương kế tiếp. Mỗi tuần, tăng số mệnh lần lặp lại động tác này thêm 5 giây, cho đến khi bạn đạt đến 25 - 30 giây cho mỗi cơn co. Tiếp tục làm bài tập này trong suốt thai kỳ của bạn. Để chắc chắn rằng bạn đang làm chúng một cách chính xác, hãy cố gắng giữ lại "dòng chảy" trong khi đi tiểu. Nếu bạn có trạng thái thực hành điều đó, nghĩa là bạn đã thực hiện bài tập Kegel thích hợp. Nhưng lưu ý là bạn đừng làm điều này nhiều hơn một lần trong khi đi vệ đâm ra vì nó có trạng thái gây ra nhiễm trùng đường tiểu.

Chế độ ăn uống cho thai phụ bị tiểu rắt

Lời khuyên cho danh thiếp thai phụ trong giai đoạn này là bạn thành thử ăn nhiều trái cây, rau, và các thực phẩm giàu chất xơ khác, uống 8 ly nước hàng phục ngày và duy trì trong thời kì dài. Bạn cũng có trạng thái hỏi bác sỹ chuyên khoa về thuốc làm mềm phân giả dụ giải pháp ăn uống không cải thiện nhiều cho bạn.

"Đào tạo" bàng quang

Đối với vấn đề tiểu không kiểm soát, đi giải luôn luôn thì bạn thành thử chủ động vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu trước khi thân thể "đòi hỏi". Sau đó một tuần mê hoặc lâu hơn, dần dần kéo dài thời kì giữa những lần ghé thăm nhà vệ sinh. Cứ thế cho đến khi bạn đi giải ba giờ một lần (hoặc đến khi bạn đạt được mục tiêu mà mình hay bác sỹ của mình thiết lập).

Dấu hiệu tiểu rắt là nghiêm trọng

Nếu thai phụ cảm thấy bị đau, nóng rát khi đi tiểu thì cần gặp bác sỹ ngay. Bởi đó có trạng thái là dấu hiệu nhiễm trùng tiểu - một loại nhiễm trùng phổ quát bởi chưng vi khuẩn ở đàn bà mang thai mà nếu không được điều trị có thể gây nhiễm trùng thận mê hoặc đâm ra non huyễn hoặc là cả hai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.