Home » » Ngủ ngáy làm tăng nguy cơ cao huyết áp ở thai ph���

Ngủ ngáy làm tăng nguy cơ cao huyết áp ở thai ph���

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016 | 20:01

Nghiên cứu thấy rằng, đàn bà bắt đầu ngủ nghê khi mang thai sẽ tăng nguy cơ bị chỉ mua baking soda o dau sản giật và cao huyết áp. Nghiên cứu này được thực hiện do danh thiếp nhà khoa học thuộc Đại học Michigan, Mỹ. Nghiên cứu trên 1700 thai phụ và phát hiện thấy thường xuyên ngủ nghê giữ một vai trò đích thị trong các vấn đề về cao huyết áp, ngay cả khi đã tính chất đến danh thiếp nguyên tố nguy cơ khác. Cao áp huyết thai nghén, đặc biệt là chỉ sản giật, đã được biết là có can hệ với việc sinh con nhẹ cân và tăng nguy cơ đâm ra non.

Đây cũng là nghiên cứu trước hết và lớn nhất cho thấy khởi phát ngủ nghê trong khi mang thai có liên quan với nguy cơ sức khỏe tim mạch ở mẹ. Yếu tố hay gặp nhất liên quan với rối loạn thở khi ngủ là thường xuyên ngáy (khoảng 3-4 đêm/tuần). Khoảng 25% thai phụ khởi phát ngáy thường xuyên khi mang thai bị tăng gấp đôi nguy cơ mắc cao áp huyết so với những thai phụ không ngủ ngáy.

Các rối loạn cao áp huyết trong thai kỳ là nguyên do hằng đầu gây tử vong mẹ và trẻ trên mua baking soda o dau thế giới. Bằng cách hỏi thai phụ về hiện tượng ngủ ngáy, đặc biệt là với những phụ nữ có đồng cân sử cao huyết  áp thì các thầy thuốc có thể phát hiện được thai phụ nào có nguy cơ cao bị rối loạn thở khi ngủ và đưa ra can thiệp kịp thời trong thai kỳ. Do đó có trạng thái mang lại kết quả tốt hơn cho cả mẹ và bé.

Nghiên cứu được đăng trên tập san American Journal of Obstetrics and Gynecology. TM.CHITI

Theo ANTĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.