Home » » Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016 | 01:14

Chế độ ăn uống quan trọng đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn hàng ngày danh thiếp bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một mệnh món ăn dưới đây dễ gây thành thử tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm văn bằng nguyên liệu chừng là bột gạo thói quen và thịt mỡ thành ra ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu thành thử ăn xem chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không thành ra thử món dưa hành hoặc một số loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số mệnh mẹ bầu còn nghén chua trong đó có các món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu nên cẩn thận.

Bánh đá và mứt

Bánh bần tiện và mứt hầu như đều chứa nhiều đường cho nên không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành thử hạn chế sử dụng danh thiếp thực phẩm này. Tuy nhiên, trong các loại mứt thì mứt me có vị chua, tính chất mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có thể sử dụng mứt me để áp giải quyết những khó chịu vì chưng những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không thành thử lạm dụng mứt me và đồng cân thành ra sử dụng các loại mứt còn thời hạn dùng và có nhãn mác sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường ẩn chứa nhiều nguy cơ về an toàn vệ đâm thực phẩm vì chưng đó bạn không nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý kì hạn chế món lẩu vì có trạng thái gây tổn xót thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí sinh trùng. Các nghiên cứu y học chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có thể dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có trạng thái gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bạn cũng thành thử đặc biệt tránh món lẩu cay bởi vì vị cay dễ làm tổn thương xót dạ dày.

Khắc phủ phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn hàng ngày cho nên tăng cường các chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như gia tộc đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không nên uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh các đồ uống có tính chất kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao quy hàng ngày mê hoặc đi bộ nhẹ nhõm cũng là một biện pháp hợp lý để nhanh chóng tự khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng tiêu chảy cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều động độ và kiểm rà thành phần thức ăn cũng là việc thành thử làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), đồng thời hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.