Home » » Cách chăm sóc làn da cho trẻ mới sinh

Cách chăm sóc làn da cho trẻ mới sinh

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016 | 23:16

Sinh lần đầu nhiều bà mẹ còn bỡ ngỡ cách chăm nom như thế nào để đảm bảo sức may loc nuoc gai dinh khỏe cho bé yêu. Làn da của các bé rất mẫn cảm vì chưng vậy bạn cần chăm chút làn da mỏng manh của bé yêu một cách tốt nhất. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp thực hiện tốt điều đó.

Lưu ý cần biết

Da của bé yêu rất nhạy cảm, chính thị bởi chưng thế trước khi sử bất luận loại kem bôi hay phấn rôm cũng như áo quần bạn cần phải kiên cố rằng chúng không gây kích tương ứng và tổn thương xót cho da bé.Khi chọn lọc quần áo cho trẻ, bạn cho nên chọn loại được làm từ chất liệu cotton vừa mềm, mịn lại có độ thấm hút tốt hơn.Việc chăm sóc và vệ sinh cho da bé là điều rất cần thiết, tuy nhiên nó không có nghĩa là bé cần được luôn luôn tắm rửa hàng phục ngày. Mà ngược lại việc tắm rửa luôn cho bé còn khiến cho da bé trở cho nên khô hơn, mất đi độ ẩm tự nhiên.Lưu ý trong khi tắm bạn cũng nên sử dụng các loại khăn mềm, được làm từ vải sợi để tắm cho bé yêu.Một trong những điểm rất quan trọng khi chăm chút cho da bé là hãy bảo vệ trẻ khói tác hại của ánh nắng mặt trời.Đừng quên mặc áo dài tay (hoặc là áo chống nắng) cho bé khi đi trời đất nắng, thêm vào đó bạn cũng nên thoa kem chống nắng và đội mũ rộng vành đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, để thời hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tiến công từ tia tử ngoại UVA và UVB hiểm nguy từ ánh nắng mặt trời.Cũng xin nói thêm rằng, UVA và UVB cũng chính thị là "thủ phạm" hàng phục đầu gây thành ra chứng ung thư da, bạn cũng thành thử lưu ý, thời hạn chế cho trẻ ra nắng vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều bởi đây là thời khắc tia tử ngoại từ mặt trời hoạt động mạnh nhất và dễ gây nên những tổn hại cho làn da bé.Cần phải cẩn trọng với bất cứ chế phẩm nào muốn sử dụng trên da của bé

Các chứng bệnh thường gặp

Rôm sảy

Rôm sảy là một hiện tượng rất thường gặp đối với da của bé. Khi bị rôm da trẻ sẽ nổi lên những nốt nhỏ màu hồng, thường nằm dọc cơ thể. Bệnh này xuất hiện bởi nhiệt độ và độ ẩm cao cùng với tuyến mồ hôi chưa phát triển. Không mặc cho bé quá nhiều quần áo hay ở phòng có nhiệt độ cao. Mặc cho bé những may loc nuoc tot nhat bộ đồ rộng, thoáng. Vệ hoá làn da bé thật sạch sẽ và khô ráo.

Mụn

Những nốt hồng lí tí trên mặt. Khi hoá ra, trẻ vẫn còn giữ lại những hormone của mẹ trong một thời gian ngắn vì chưng thế mà mụn có thể xuất hiện. Các đốm mụn này thường sẽ tự "bay" trong một vài tuần đầu tiên. Nếu không, bạn cần hỏi ngay chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Chàm bội nhiễm

Da có vẩy, tấy đỏ. Chứng viêm da bởi chưng dị tương ứng hay còn gọi là eczêma là trạng thái đã được tử thi định về mặt di truyền học cho nên gần như không thể chữa khỏi.Cách tốt nhất là thường xuyên giữ cho làn da của bé được sạch sẽ và khô ráo. Có thể chuyện trò với thầy thuốc khoa nhi mê hoặc chuyên gia chăm nom sức khỏe. Bạn có trạng thái dùng một số mệnh sản phẩm dành cho da mẫn cảm được đồng cân định đặc biệt cho trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.