Home » » Tất tần tật về viêm cực kì tràng mãn tính

Tất tần tật về viêm cực kì tràng mãn tính

Written By Tin tcc on Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016 | 00:06

Viêm cực kì tràng mạn là bệnh hay gặp, gây tổn thương màng nhầy tuyệt vời tràng. thuốc giảm cân Viêm đại tràng mạn là bệnh dễ tái phát, dăm cối dẳng, khó điều động trị khỏi hoàn trả hoàn.

1. Nguyên nhân gây nên viêm hết sức tràng mạn

Viêm tuyệt vời tràng mạn thường xảy ra ở những bệnh nhân đã từng mắc phải một trong các bệnh dưới đây. Các bệnh đó có thể xem là căn nguyên hay tiền đề của bệnh viêm hết sức tràng mạn tính. Bị nhiễm khuẩn đường ruột cấp, xót thương hàn, lỵ trực khuẩn, lỵ amip và các nhiễm khuẩn khác gây tổn thương xót rồi để lại di chứng "sẹo" ở niêm mạc cực kì tràng Bệnh nhân dịp từng bị dị ứng, hệ tự miễn dịch sau viêm tuyệt vời tràng , loét không đặc hiệu, bởi một lý bởi chưng nào đó chưa rõ viêm màng nhầy đại tràng trở nên kháng nguyên cho nên cơ thể tạo ra kháng thể chống lại chính thị niêm mạc cực kì tràng . Phản ứng kháng trạng thái kháng nguyên xảy ra ở một vùng huyễn hoặc tất niêm mạc tuyệt tràng gây tổn thương, đó là hiện tượng "miễn dịch tự miễn";

Bệnh nhân đã từng bị rối loạn tâm thần thực vật, lúc đầu là rối loạn chức năng, về sau thành tổn thương viêm loét; sau danh thiếp trường học hợp nhiễm độc: thyroxin, asen, phốtpho, nhiễm toan máu, urê máu cao… Viêm tuyệt tràng mạn thường là sự kết hợp của nhiều cơ chế, bởi vì vậy chỉ điều động trị ổn định chứ chưa điều động trị khỏi được hoàn trả toàn. Bệnh nhân dịp đã từng bị tổn thương xót viêm: thường thấy hình ảnh màng nhầy sung huyết, các huyết mạch cương tụ thành từng đám, mê hoặc niêm mạc hết sức tràng bạc màu, mất độ đâm sầm bóng. Tăng tiết nhầy ở vùng niêm mạc bị tổn xót thương viêm, có trạng thái thấy hình ảnh những chấm chảy máu rải rác ở niêm mạc tuyệt tràng .

Bệnh nhân từng bị tổn xót thương loét trước đó: bệnh viêm hết sức tràng mạn thấy hình ảnh viêm thuốc mọc tóc thường kèm theo với các ổ loét có trạng thái đồng cân là vết xước hoặc trợt niêm mạc, có ổ loét thực sự sâu, bờ đều mềm mại, ở đáy có nhầy, mủ, máu…

2. Những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh viêm hết sức tràng mạn

Bệnh viêm tuyệt vời tràng mạn có thể được phát hiện sớm, nếu bạn để ý quan sát những dấu hiệu có tính chất can hệ đến bệnh cao như chán ăn, mệt mỏi trong thời gian dài. Người bệnh mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt, có thể có sốt. Nếu bị bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác. Bệnh nhân dịp thường bị đau bụng: thường là ở vùng hố chậu hai bên huyễn hoặc vùng hạ sườn phải và trái, vùng tuyệt vời tràng góc gan, góc lách, đau lan dọc theo khung tuyệt vời tràng , thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ, khi đau thường mót đi ngoài, đi sông được thì giảm đau, cơn đau dễ tái phát. Bệnh nhân dịp có biểu thị của chứng rối loạn hết sức tiện: đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu  hoặc táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Có khi bệnh nhân dịp bị táo bón và đi rửa đan chen nhau nếu bị viêm tuyệt vời tràng khu vực. Mót rặn, sau đó đi tiêu thấy đau trong hậu môn. Khám ấn hố chậu có trạng thái có tiếng óc ách, trướng hơi, ấn dọc khung cực kì tràng đau. Có trạng thái sờ thấy "thừng xích ma" như một ống chắc, ít di động.

Lúc này, danh thiếp Bác Sĩ có thể xét nghiệm phân để kiểm tra lượng hồng cầu, tế bào mủ, albumin hòa tan, trứng ký đâm ra trùng, amip, lamblia. Cấy phân có thể thấy vi khuẩn gây bệnh. Chụp Xquang có thể thấy hình ảnh viêm cực kì tràng mạn.

3. Phân biệt đại tràng mạn với các bệnh khác

Viêm đại tràng mạn có dấu hiệu thể hiện bệnh giống với các bệnh như rối loạn công năng đại tràng có đau bụng, phân táo, lỏng, không có máu. Vì thế, trước khi kết luận bệnh, Bác Sĩ cần xét nghiệm albumin hoà trộn âm tính, soi và đâm ra thiết đại tràng không thấy tổn thương xót viêm, loét. Bệnh viêm hết sức tràng mạn cũng khác với Polýp tuyệt vời tràng ở chỗ bệnh Polyp đại tràng thường gặp ở nam nhiều hơn ở nữ, trên 50 tuổi, thường không có triệu chứng, có thể tình cờ xét nghiệm phân thấy máu vi thể mê hoặc tuyệt tiện ra máu, soi tuyệt tràng thấy polýp. Phân biệt bệnh tuyệt tràng mạn với ung thư tuyệt tràng , túc trực tràng: bệnh ung thư đại tràng, trực tràng thường gặp ở nam nhiều hơn ở nữ, tuổi ngoài 40, danh thiếp bệnh tuyệt vời tràng dễ dẫn tới ung thư là polýp loại lan toả, các polýp giả, viêm tuyệt vời tràng xuất huyết, sau lỵ amip, vị trí ung thư thường gặp ở túc trực tràng, tuyệt vời tràng xích ma, triệu chứng phụ thuộc vào vô vàn u, đau bụng không khu trú rõ rệt, chán ăn, buồn nôn, đan xen táo bón huyễn hoặc đi lỏng, có máu trong phân.

Lao hồi manh tràng: Bệnh lao hồi manh tràng có hội chứng nhiễm lao, rối loạn cơ năng ruột, đại tiện lỏng 2 – 3 lần/ngày, phân sền sệt, tình trạng tuyệt vời tiện lỏng kéo dài, có khi đỡ có khi đan chen hết sức tiện táo. Đau bụng, vị trí đau không cố định, khi đau quanh rốn, khi đau hố chậu phải, biếng ăn, sôi bụng, bệnh nhân có sốt về chiều, gầy sút, đồng thời có dấu hiệu rối loạn tiêu sinh kéo dài.

4. Điều trị và phòng bệnh viêm tuyệt vời tràng mạn

Để điều động trị bệnh và phòng bệnh một cách hiệu quả, bạn thành ra áp dụng những cách Chế độ ăn : ăn danh thiếp chất dễ tiêu giàu năng lượng, giảm danh thiếp chất kích thích, không ăn thức ăn ôi thiu, danh thiếp chất có nhiều xơ. Làm việc ngơi nghỉ hợp lý, nghỉ hẳn khi có đợt tái phát. Nếu nhiễm khuẩn cần cho kháng sinh… Nếu viêm tuyệt vời tràng vì bệnh "tự miễn" thì sử dụng liệu pháp corticoid. Điều trị triệu chứng : chống đi rửa , chống táo bón, giảm đau chống co thắt, thuốc an thần, tăng sức bền cho niêm mạc: vitamin B1,  vitamin C, xoa bóp hằng ngày trước khi ngủ hoặc sáng ngủ dậy thành thử xoa nắn dọc khung tuyệt tràng, từ hố chậu phải sang trái, động tác nhẹ nhõm vừa xoa vừa day nhẹ.

Phòng bệnh : cần điều động trị triệt để các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp, xót thương hàn, lỵ túc trực khuẩn, lỵ amip và các nhiễm khuẩn khác. Thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn gỏi tôm cá, thịt tái, không ăn rau sống, mắm tôm, mắm tép sống… Thực phẩm chức năng viên nang Tràng Phục Linh với thành phần ImmuneGamma giúp tái tạo và bình phục niêm mạc hết sức tràng, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, thăng bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm tuyệt vời tràng cấp và mạn tính.Ngoài ra, Tràng Phục Linh còn chứa Cao bạch truật, Cao bạch phủ phục linh giúp khắc phủ phục nhanh những triệu chứng của bệnh như: tiêu chảy, đau bụng đi đại tiện nhiều lần, rối loạn tiêu hóa…Sản phẩm an toàn, có trạng thái dùng cho phụ nữ có mang và trẻ nhỏ.Đối với người bệnh bị viêm tuyệt vời tràng cấp và mạn tính, cho nên sử dụng Tràng Phục Linh với liều 6 viên/ ngày chia làm 2 lần, thành ra uống trước ăn 30 phút trong khoảng thời kì 3-6 tháng để màng nhầy được tái tạo và phục hồi. Sau đó, có trạng thái duy trì ở liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần để bệnh được ổn định hoàn trả toàn.Đối với trẻ nhỏ trên 1 tuổi, uống bằng liều ½ người lớn. Nếu trẻ chưa uống được cả viên thì thành ra tách viên nang ra, hòa với nước cho trẻ uống, mùi vị thơm và dễ uống.

  • Bạn muốn có thêm thông tin của sản phẩm thì hãy click VÀO ĐÂY để biết TẠI SAO NÊN DÙNG TRÀNG PHỤC LINH
  • Để tìm dược phòng bán Tràng Phục Linh ở gần chỗ bạn nhất, bạn hãy click VÀO ĐÂY
Tổng đài tham mưu miễn là cước gọi 1800.1506 (trong giờ hành chính) ThS. Bùi Hữu Thời – SKDS

Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.