Home » » 8 điều người Việt về nư��c mua nhà cần lưu ý

8 điều người Việt về nư��c mua nhà cần lưu ý

Written By Tin tcc on Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016 | 20:40

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp và Phát triển kinh tế may loc nuoc nano vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn nhận định, chính thị sách cho người Việt về nước mua nhà với danh thiếp quyền như người trong nước là cú hích kích cầu tích cực. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản tại Việt Nam được thuận buồm xuôi gió, kiều bào cần lưu tâm khá nhiều vấn đề. Bước một: Chuẩn bị pháp lý cá nhân dịp chủ nghĩa hay điều kiện mua nhà tại Việt Nam. Người Việt ở nước ngoài nên mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nhân thân nếu có. Cần tìm hiểu kỹ xem mình đủ điều kiện đứng tên chủ quyền bất động sản hay không. Nên tư vấn cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hỏi về điều kiện này.

Hiện nay giấy chứng nhận nguồn cội người Việt vì chưng cơ quan tuyệt diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Tư pháp danh thiếp tỉnh, thành thị túc trực thuộc trung ương cấp cho người Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào cũng cần quan hoài đến gói tham mưu chuyên biệt của doanh nghiệp bất động sản trực tiếp bán sản phẩm cho mình. Trường hợp không thể chứng minh cỗi nguồn là người Việt, có thể chọn 2 áp điệu pháp. Một là nhờ người thân đáng tin cậy đứng tên thay với điều động kiện có giấy tờ chứng minh việc đứng tên hộ. Tiền tính sổ người mua là kiều bào thành thử thanh toán cho người bán phê chuẩn ngân hàng. Hai là ưng mua nhà với điều kiện là người ngoại quốc với quyền sở hữu 50 năm, sau đó được gia hạn thêm.

Bước hai: Chuẩn bị pháp lý của dòng tiền. Nguồn tiền mua nhà chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cần phải theo đúng quy định của pháp luật. Kiều bào cho nên tham vấn lời khuyên và hướng dẫn của ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng để có sự kết hợp tốt. Nên mua bằng nguồn đồng cân tự có thì tính an toàn sẽ cao hơn. Hạn chế vay để tránh những biến động lãi suất. Khi thanh toán tiền, kiều bào thành ra phê duyệt ngân hàng, vì chưng đây là cơ sở quan trọng chứng minh giao dịch. Để được mua nhà và hưởng các quyền như người trong nước, kiều bào phải chứng minh nguồn cội Việt Nam, khâu này mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người thất lạc khai đâm ra và hộ khẩu. Ảnh: Vũ Lê.

Bước ba: Cẩn trọng với pháp lý của tài sản. Kiều bào tiền cho nên mua những bất động sản có pháp lý minh bạch, có chủ quyền (sổ hồng) hoặc cam kết pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu mua nhà trong danh thiếp đề án khu dân cư, căn hộ thì phải tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án, thậm chí là tử thi minh uy tín, xót thương hiệu của doanh nghiệp (chủ đầu tư) trước khi chọn mặt gửi vàng. Bước bốn: Cân nhắc loại hình bất động sản cần đầu tư. Vì không luôn luôn ở Việt Nam và không tiện quản lý, giám sát tài sản, người Việt ở ngoại quốc tiền thành ra chọn lọc những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở huyễn hoặc khai thác được qua hình thức cho thuê, dịch vụ… Đối với loại hình bất động sản này thì lợi tức phát đâm hàng tháng từ tiền cho thuê, bên cạnh đó còn có nhân tố gia tăng giá trị theo thời gian. Lưu ý vị trí của bất động sản đóng vai trò quan yếu quy hàng đầu trong việc gia tăng giá như trị suất đầu tư.

Bước năm: Tìm một neo đơn vị môi giới chuyên nghiệp hỗ trợ giao dịch. Vì từ môi trường học ngoại quốc có thị trường bất động sản phát triển minh bạch chuyển sang thị trường bất động sản mới nổi là Việt Nam, kiều bào không thành ra tự mua nhà theo kiểu "một mình một ngựa". Khi thực hành giao thiệp nhà đất cho nên phê duyệt bên thứ 3 là sàn giao thiệp bất động sản uy tín để bảo đảm quy đệ trình mua bán an toàn. Đơn vị môi giới có thể cung cấp cho kiều bào về tình hình chung của thị trường học địa ốc, giá như cả, phải chi trị tài sản và kỳ vọng cũng như tư vấn sơ bộ về hợp đồng mua bán, danh thiếp thỏa thuận chung. Bước sáu: Lưu ý bất động sản hình thành trong tương lai. Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ tháng 7/2015 quy định chủ đầu tư đề án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong mai sau phải được ngân quy hàng thương mại bảo lĩnh nghĩa vụ tài chính. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền đề nghị ngân hàng phục hoàn lại số đồng cân ứng trước và các khoản chỉ khác theo hiệp đồng đã ký kết.

Kiều bào cho nên chọn mua những đề án được danh thiếp ngân hàng có tên trong danh sách bảo lĩnh bán nhà đang xây vì Ngân hàng phục Nhà nước công bố. Hiện nay có 33 ngân hàng được ban bố diện này. Ngoài ra kiều bào cũng cần phải chọn những chủ đầu tư uy tín, được ngân đầu hàng thương nghiệp đủ điều kiện cam kết hợp tác để bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà. Doanh nghiệp nào cam kết càng mạnh, được ngân quy hàng uy tín bảo lĩnh thì độ an toàn càng cao. Bước bảy: Tìm người quản lý tài sản đáng tin cậy để duy tu bảo dưỡng bất động sản và kiểm rà soát các vấn đề phát sinh. Nếu có người thân ở Việt Nam, cho nên nhờ người nhà quản lý trực tiếp. Nếu không có họ hàng, có trạng thái thuê đơn vị khai thác và quản lý tài sản để đại diện khai khẩn và quản lý hộ. Nên duy tu, máy lọc nước bảo dưỡng luôn luôn (tốt nhất là định kỳ) để tránh tình trạng nhanh xuống cấp do ít được quan tâm.

Bước tám: Cần liên hệ một luật sư chuyên ngành tư vấn pháp lý từ xa. Luật sư sẽ tương trợ người Việt ở ngoại quốc từ khâu soạn thảo hợp đồng, thương thuyết thêm bớt danh thiếp điều khoản (nếu cần thiết) với chủ đầu tư. Nếu có nhu cầu cho thuê cũng cần một hợp đồng cho thuê chặt chẽ, đúng luật. Trường hợp muốn bán tài sản trong nước, người Việt ở ngoại quốc cần được luật sư tư vấn danh thiếp quyền và bổn phận tài đích thị cụ thể.   Vũ Lê

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.