Home » » Chế độ dinh dưỡng cho trẻ rối loạn tiêu hóa

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ rối loạn tiêu hóa

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016 | 01:00

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh xuất tinh sớm chế độ ăn đóng vai trò quan trọng giúp bé bình phục sức khỏe và hỗ trợ điều động trị chứng bệnh mau khỏi. Cùng tìm hiểu chế độ ăn cho bé khi mắc phải các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa như thế nào nhé.

Tiêu chí về chế độ ăn

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, chế độ ăn hàng ngày cần đảm bảo các tiêu chí sau đây: Chất lượng bữa ăn cần được đảm bảo: Cần cân đối giữa danh thiếp chất dinh dưỡng bao gồm đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Các thực phẩm chế biến cần đảm bảo tính chất an toàn, sạch sẽ, thực hành ăn chín uống sôi.Lựa chọn thức ăn phù hợp với từng trang lứa tuổi của trẻ: Không thành ra cho trẻ ăn những thức ăn cần phải nhai khi trẻ chưa có răng bởi như vậy nếu nhai chưa kỹ sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc mệt nhọc hơn, có trạng thái làm giảm sự tiết men và giảm cả nhu động ruột. Ăn đầy đủ danh thiếp chất dinh dưỡng từ thức ăn, sữa, thịt… để tế bào ruột có thể sinh sản và phát triển khỏe mạnh để tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.Điều trị bệnh triệt để, khi trẻ mắc bệnh cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý hơn, không ép trẻ ăn quá nhiều mà đồng cân cho vừa đủ số phận lượng thức ăn mà trẻ có thể hài lòng được. Khi trẻ bị bệnh thức ăn cần nấu chín kỹ, mềm và nhuyễn hơn, dễ nuốt và dễ tiêu để trẻ bình phục sau khi bị bệnh.

Thực đơn cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ dưới 6 tháng tuổi

Cho trẻ bú hoàn trả toàn bằng sữa mẹ, thuốc cường dương vì trong sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng và cung cấp chất để kháng tốt nhất cho trẻ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa là bởi chưng kiến trúc hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, nếu để trẻ ăn uống danh thiếp thứ khác tình trạng bệnh sẽ nặng hơn. Cho trẻ bú vô luận khi nào trẻ muốn kể cả là ngày lẫn đêm Nếu từ tháng thứ 4 trở đi trẻ có trạng thái ăn thêm bột dạng loãng, bảo đảm trong bột có chứa đầy đủ danh thiếp chất dinh dưỡng. Không được ép trẻ ăn, có trạng thái chia làm nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Cho trẻ bú bất kể lúc nào kể cả ngày mê hoặc đêm Cho trẻ ăn thêm một số phận thức ăn giàu chất dinh dưỡng, chuyển dần từ nấu bột loãng sang nấu bột đặc đủ dinh dưỡng cho trẻ trong đó thành ra có nhiều chất xơ, ít đường và chất béoCho trẻ ăn ít nhất 3/4 đến 1 bát bột đặc. Cho trẻ ăn từ 3 đến 5 bữa 1 ngày. Ngoài ra, có ăn ăn thêm đâm tố hoa quả như hồng xiêm, chuối xen giữa các bữa chính.

Với trẻ trên 1 năm tuổi

Cho trẻ tiếp kiến tục bú sữa mẹ vì chưng sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ sung chất đề kháng cho cơ thể Bổ sung danh thiếp loại cháo giàu dinh dưỡng cho trẻ. Hạn chế thực phẩm khó tiêu trong chế độ ăn cho trẻ. Không thành ra dùng danh thiếp loại thức ăn chứa nhiều đường và chất béo vì chúng làm tình trạng rối loạn tiêu hóa trầm trọng hơn. Các loại trái cây như chuối, xa bô chê chín thành ra cho trẻ ăn. Đây là danh thiếp loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Các món cháo tốt cho bé rối loạn tiêu hóa:

Cháo hạt sen

 • Hạt sen 100g
 • Củ mài 50g
 • Quả hồng xiêm non 15g
 • Đường phèn 20g
Quả xa ống bô chê giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, đồng tình bột, cho vào nước hồng xiêm quấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn, đun tiếp kiến đường tan hết là được. Ăn chia 3 lần trong ngày vào lúc đói, lúc cháo nóng. Ăn liền 2-3 ngày.

Cháo rau sam

 • Rau sam 90g
 • Búp ổi non 20g
 • Quả xa ống xả chê non 10g
 • Gạo 30g, bột gia vị vừa đủ
Cho bít tất cả vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước, bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho bột gia vị. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Ăn liền 2-3 ngày.

Cháo cà rốt, ô mai

 • Cà rốt 50g
 • Ô mai mộng 5 quả
 • Gạo 50g
Mài cà rốt thành bột, ô mai bóc lấy vỏ giã nhỏ, gạo rang vàng xay thành bột. Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ, cháo chín là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói, ăn liền 2-3 ngày.

Cháo gừng

 • Gạo trắng 50g
 • Gừng tươi 50g
Gạo nấu cháo chín cho gừng vào. Ăn nóng trong ngày.

Chăm sóc khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Chú ý giữ vệ sinh cho trẻ

Trẻ nhỏ thường có thói quen ngậm tay mê hoặc đồ chơi vào trong miệng bởi vì vậy ba má cần nhắc nhở để hạn chế nếp này. Nên vệ hoá đồ đạc, đồ chơi cho trẻ hàng tuần. Đồ bằng nhựa thì rửa sạch văn bằng nước và xà phòng rồi phơi phóng cho khô. Những món văn bằng gỗ hoặc giấy thì thành ra lau bụi sạch sẽ trước khi cho trẻ cầm, nắm.

Chăm sóc dinh dưỡng

Không thành ra ép trẻ ăn vượt quá khẩu phần, chọn các thực phẩm tươi sống và chế biến đúng cách tránh truyền nhiễm bẩn thức ăn. Với bé bị rối loạn tiêu hóa, mẹ thành thử để ý thời hạn chế chất đạm, béo gây khó tiêu cho bé. Khi thấy bé bị tiêu chảy một mệnh người kiêng cho bé ăn các món thịt, cua, tôm, cá… bởi nghĩ ỉa chảy sẽ nặng hơn nếu thu nạp các thực phẩm này. Tuy nhiên, ý kiến này không đúng danh thiếp mẹ nhé. Các mẹ vẫn cho nên giữ chế độ ăn bình phẩm thường, tránh kiêng cữ cơ thể bé sẽ càng hư nhược bởi chưng thiếu chất.Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.