Home » » Tìm hiểu về rối loạn tiêu hóa mạn tính

Tìm hiểu về rối loạn tiêu hóa mạn tính

Written By Tin tcc on Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016 | 01:31

Tình trạng rối loạn tiêu hóa làm nhiều người cảm thấy rất khó chịu và máy lọc nước mệt mỏi. Triệu chứng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn và nôn… khiến chúng  ta không còn cảm thấy vui vẻ mỗi khi đi chơi, khi ăn thậm chí là khi làm việc. Ở nhiều người tình trạng này khuynh hướng lặp lại. Làm sao để ngăn ngừa ? Và áp giải pháp nào cho tình trạng này.

Vì sao dẫn tới tiêu chảy mãn tính?

Nguyên nhân dịp gây rối loạn tiêu hóa dẫn tới ỉa chảy mạn tính khá đa dạng. Có thể do căng thẳng, stress lâu ngày, vì chưng nhiễm từ thực phẩm bị ô nhiễm, vì ký đâm trùng, bởi lạm dụng thuốc nhuận trường mê hoặc có chế độ ăn uống bừa bãi. Có những thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa nhưng cũng có những thực phẩm có trạng thái gây ra các chứng khó tiêu, gây dị ứng… Nằm trong danh thiếp nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa còn kể tới tính không thu nạp của cơ thể mỗi cá nhân đối với một đôi loại thực phẩm.

Chữa trị rối loạn tiêu hóa mạn như thế nào?

Kiểm rà ăn uống là nguyên tắc vàng trong áp điệu quyết điều trị nhằm cải thiện và ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa mạn tính: Tiêu chảy có kèm cặp theo đau dạ dày và đau bụng mê hoặc là táo bón mãn tính, kèm cặp theo đau bụng và chướng hơi. Nên phân biệt đi tả cấp tính chất xảy ra từng cơn, dưới 3 ngày và đi rửa mãn tính có thể kéo dài từ 2-3 tuần. Khi bị đi rửa kéo dài người bệnh nên quan tâm đến vấn đề ăn uống của mình. Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày và giảm số lượng thực phẩm ở mỗi nữa ăn, tránh ăn một lần quá nhiều, với những lưu ý:
  • Không ăn thực phẩm quá béo, ngọt, cay hay thịnh biên soạn
  • Nên ăn loãng, nhiều nước
  • Loại bỏ cả những loại rau có chất xơ, là chất giúp chuyển hóa ruột nhanh
  • Tránh ăn trái cây không gọt vỏ hoặc rau cải ăn sống
  • may loc nuoc nano
  • Tránh ngũ cốc lức và danh thiếp hạt có mặc dầu (hạt óc chó, hạt dẻ)
Một mệnh thực phẩm như cà rốt nấu chín, thịt nạc, ít hay không đường, trà đen, coca, khoai tây nguyên vỏ, chuối, dứa, quýt, bưởi, dưa gang… là những thứ đặc biệt có thể cải thiện được tiêu chảy. Lời khuyên sau cùng là ỉa chảy là "sự mất nước trầm trọng có trạng thái dẫn đến khô nước và thiếu hụt muối khoáng thiết yếu ". Cho nên, nếu tình trạng đi rửa kéo dài hơn 24 giờ thì thành ra đi nhà pha bệnh để có biện pháp điều động trị triệt để.Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.