Home » » 10 món bún ngon bậc nhất Việt Nam

10 món bún ngon bậc nhất Việt Nam

Written By Tin tcc on Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016 | 21:04

Bún thang được xếp vào quy hàng đặc sản cao cấp trong danh thiếp loại bún của Hà Nội. Món này có nhiều nguyên liệu như như tôm, trứng vịt, giò lụa, nấm hương, tạo cho nên món bún hài hòa về màu sắc, mùi vị. Ảnh: thuốc cường dương Huongbui. Bún chả gồm thịt miếng mê hoặc thịt viên tẩm gia vị đậm đà, nướng chín thơm trên than hoa, ăn cùng bún rối, nước chấm chua ngọt, rau sống.  Ảnh: Hoàng Nhi. Bún cá Thái Bình nức danh nhất phải kể tới bún cá Quỳnh Côi. Điểm đặc biệt nhất của bánh tráng vừa dăm cối vừa mềm, nước lèo có vị cay nhẹ của gừng. Thì tà tà món rau làm thành thử hương thơm của tô bún. Ảnh: Toxicpetale61189.

Những món miền Tây chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn

Sự xuất hiện với tần số dày của bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì... phần nào cho thấy "tình yêu" của thực khách Sài thành với danh thiếp món ăn miền Tây. Bún tôm là món ăn đặc điểm thuốc cường dương của ẩm thực Hải Phòng. Nguyên liệu chừng chủ tôn giáo của món ăn là bún và tôm. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá. Ảnh: Hoàng Nhi. Bún đậu mắm tôm nguyên bản chỉ gồm bún, mắm tôm, rau sống, sau này, người ta thêm nhiều thành phần khác như giò chiên, thịt heo luộc để món ăn đầy đủ và phong phú hơn. Ảnh: An Huỳnh. Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế. Món ăn có nguyên liệu chừng chính thị là bún, thịt bắp bò, giò heo và nước dùng. Hương thơm hấp dẫn của mọi ăn đến từ mắm ruốc và sả. Ảnh: Hàn Mỹ Giang. Bún mắm nêm đặc sản bình dân bạn có thể tìm ăn ở bất kì đâu ở Đà Nẵng. Món ăn có 2 thành phần chính thị là bún và mắm ăn cùng rau sống, đậu phụng rang, thịt heo quay huyễn hoặc heo luộc. Ảnh: Hoàng Nhi. Bún chá cá Nha Trang với nước dùng được nấu từ danh thiếp loại cá nhỏ ăn cùng chả cá thu có vị thanh, trong, rất dễ ăn.   Bún nước lèo đặc biệt nức danh tại Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Món này ăn kèm với các loại thuỷ sản thịt heo quay. Nước lèo của món ăn được nấu mắm cá sặc, mắm cá linh. Ảnh: An Huỳnh. Bún mắm là biến tấu của mắm kho, một trong những món ăn đặc thù của miền Tây Nam Bộ. Nước sử dụng được nấu từ cá linh, cá sặc như bún nước dùng nhưng gia giảm cùng các gia vị khác nhau tạo nên đặc điểm riêng. Ảnh: Lẩu mắm Vy.

7 quầy há cảo quyến rũ nhất Sài Gòn

Nếu thử ghé một trong các quán bán há cảo trên đường Vĩnh Viễn, Ký Hòa, Calmette... bạn sẽ nhận ra sức hút khó cưỡng của món ăn này trong lòng thực khách Sài thành.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.