Home » » Trung tiện nhiều – Do đâu?

Trung tiện nhiều – Do đâu?

Written By Tin tcc on Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016 | 21:48

xulynuocmiennam Trung tiện (đánh hơi) hay còn gọi là trung tiện là hoạt động đẩy hơi trong ruột qua hậu môn. Có 2 cội nguồn tạo nên khí trong ống tiêu hoá: nuốt khí trời đất và bởi chưng vi khuần thường trú chân trong ruột, chủ yếu ở hết sức tràng sản xuất ra. Nuốt không khí hiếm khi gây thành thử đầy hơi quá mức. Nguyên nhân đầy hơi thường gặp là sự tạo khí quá mức của vi khuẩn đường ruột. Các vi khuẩn sản xuất ra khí (hy-drô và/ mê hoặc mê-tan) trong khi tiêu đâm ra thức ăn, máy lọc nước chủ yếu là đường và polysaccharides (như tinh bột, cellulose) mà không được tiêu đâm ra trong quá trình chuyển di qua ruột non. Các loại đường khó tiêu sinh và kém hấp thụ là lactose, sorbitol, fructose. Lactose là đường trong sữa. Thiếu enzyme lactase lót trong ruột (là đặc thù di truyền) gây thành ra kém tiêu hoá. Lactase rất quan trọng bởi chưng nó sẽ cắt lactose ra danh thiếp thành phần nhỏ hơn để có thể hấp thụ được. Sorbitol thường được sử dụng làm chất ngọt cho những thức ăn ít calorie. Fructose thường được dùng làm chất ngọt trong bít tất cả danh thiếp dạng đá và thức uống. Tinh bột là nguồn tạo khí trong ruột kì dị gặp. Tinh bột là polysacchrides được sản xuất thực từ đấu vật và cấu tạo từ đường chuỗi dài. Các nguồn tinh bột rất đa dạng, thường gặp là lúa mì, lúa mạch, khoai tây, bắp và lúa gạo. Lúa gạo là loại tinh bột dễ tiếp thu nhất và một số phận ít tinh bột từ gạo không được hấp thu sẽ đến tại cực kì tràng và gặp danh thiếp vi khuẩn tại đây. Vì thế ăn cơm (gạo) tạo ra một ít hơi. Ngược lại, danh thiếp tinh bột như lúa mì, lúa mạch, khoai tây và ít phổ quát hơn là bắp đều có một lượng khá lớn đến cực kì tràng và gặp vi khuẩn. Do đó, các loại tinh bột này tạo ra trong ruột một lượng hơi đáng kể. Nên ăn những thức ăn này dễ bị đánh rắm.Tinh bột trong hạt gạo toàn phần cho ra nhiều hơi hơn gạo tinh chế. Do đó, sau khi ăn thức ăn làm từ bột tiểu mạch toàn phần sẽ hình thành nhiều hơi hơn ăn thức ăn làm từ bột tiểu mạch tinh chế. Có sự dị biệt này là do sự có mặt của chất xơ trong gạo toàn phần làm chậm sự tiêu hóa tinh bột khi chuyển di trong ruột non. Hầu hết những chất xơ ấy được loại ra trong quá đệ trình đi từ gạo toàn phần đến gạo tinh chất. Cuối cùng, một mệnh trái cây và rau quả nhất định như cải bắp cũng chứa tinh bột tiêu đâm ra kém sẽ đến đại tràng và hình nên khí. Hầu hết trái cây và rau quả có chứa cellulose, một dạng pholysaccharide khác chẳng thể tiêu sinh được khi đi qua ruột non. Tuy nhiên, không giống với đường và các loại tinh bột, cellulose chỉ được vi khuẩn hết sức tràng sử dụng rất chậm. Bởi vậy, khí tạo thành sau khi ăn rau và trái cây không nhiều trừ khi loại rau và trái cây đó cũng có chứa loại polysaccharides khác ngoài cellulose. Một lượng khí nhỏ luôn luôn được nuốt vào và vi khuẩn không ngừng sản xuất ra khí. Sự co cơ ruột bình thường sẽ tống hơi ra khỏi ruột và tạo thành ra trung tiện. đánh rắm ngăn khí điển tích tụ lại trong ruột. Tuy nhiên, may loc nuoc nano có hai cách khác đưa khí ra khỏi ruột. Trước hết, khí có trạng thái đuợc tiếp thu trong quá trình chuyển di trong ruột vào máu. Khí sau đó được vào máu và chung cuộc thải vào hơi thở. Thứ đến, khí có trạng thái được loại bỏ và được vài loại vi khuẩn khác trong ruột sử dụng. Thực tế là đa số khí được vi khuẩn tạo thành trong ruột lại được loại vi khuẩn khác trong ruột loại ra khỏi.Theo BSGĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.