Home » » Những đặc sản khiến bạn muốn đến Cô Tô ngay lập tức

Những đặc sản khiến bạn muốn đến Cô Tô ngay lập tức

Written By Tin tcc on Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016 | 18:07

6 món ngon khó cưỡng thuốc cường dương khi du lịch Sapa Những đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Quảng NinhNhững món ngon VN một mực phải thử một lần trong đời  

Cù kỳ là một đặc sản quen thuộc ở đảo Cô Tô. Cù kỳ trông rất giống cua, đồng cân khác ở chiếc càng "khủng" hơn. Trong 3 loại đặc sản cua, thuốc cường dương cù kỳ và ghẹ thì cù kỳ có giá rẻ nhất, thịt của cù kỳ độ ngọt trung bình.  Nếu nhìn sá sùng còn sống thì bạn sẽ hơi rùng mình bởi vì nó giống như giun vậy. Tuy nhiên đặc sản biển này khi được chế biến thành món ăn thì ngon tuyệt. Sá sùng thường được dùng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang) đếu rất ngon. Sá sùng có giá rất cao, lên đến tiền triệu/1kg sá sùng tươi.  

Nếu đi du lịch Cô Tô, bạn nhớ thưởng thức mực khô và mực một nắng ở đây nhé. Mực Cô Tô sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, thuốc cường dương dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt nguyên chất của đạm, không mang vị chát như mực ở một mệnh vùng khác.   Vào đầu mùa mưa (khoảng tháng 5, 6 dương lịch) là thời kì ốc móng tay có thịt, chắc và ngon nhất. Ốc móng tay có hình trụ, giống như ngón tay, dài trên dưới 7-8 cm. Bạn có thể thưởng thức món ốc móng tay ấp, xào haycầu kỳ hơn là gỏi.  

Người dân biển Quảng Ninh gọi sứa biển là "vàng trắng", không chỉ vì nguồn lợi mà nó mang lại, mà còn vì đây là món đặc sản ngon miệng, vừa mát lành lại vừa bổ dưỡng. Người ta chế biến các món ăn từ phần tay, chân sứa thành canh, gỏi, lẩu, nhưng được ham chuộng nhất vẫn là nộm sứa. Sứa còn tươi có màu trong veo như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mà của biển, không nát, không dăm cối mà giòn sần sật, mát lành "như quạt vào lòng".  Cầu gai là một loại thuỷ sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chính yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.  

Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi ôi thôi đã thấy thèm. Ngồi bên bờ biển nhắm nháp ghẹ cùng chai bia còn gì hết sức vời hơn.  Bề bề cũng là món thuỷ sản mà bạn không thành thử cho qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.  

Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố.  Tu hài là một đặc sản quý hiếm của Đảo Cô Tô, thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng huyễn hoặc nấu cháo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.