Home » » Thực neo đơn thú vị từ th��t bò

Thực neo đơn thú vị từ th��t bò

Written By Tin tcc on Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016 | 22:36

Một bữa ăn sốt dẻo đượm đà và đầy đủ dinh thuốc mọc tóc  dưỡng không phải chỉ đầu bếp ngoại hạng mới làm được. Chúng ta cũng có thể, bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu Thịt, trứng:– 600g thịt thăn bò (400g cho món kho và 200g cho món canh) – 1 quả trứng

Rau củ: – 200g khoai sọ– 1 bó cải bó xôi – 2 quả cà chua

– 2 củ khoai tây – 1 củ hành tây– Cần tàu, rau mùi, gừng, tỏi, hành lá, ớt khô… Khác:

– Bột mì – Nước hầm xươngCách làm 1. Món canh: Canh khoai tây bò viên

– Cắt lát gừng và thái hành lá thành từng đoạn nhỏ. Thịt bò cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vớ cả vào máy xay nhuyễn. – Cho thịt bò đã xay trộn đều với trứng và một tẹo muối.– Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi luộc chín. – Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành danh thiếp miếng nhỏ.

– Đảo qua cà chua trong nồi với dù rằng ăn, cho nước xương hầm vào đun cùng. – Cuối cùng, tuần tự cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong trên dưới 30 phút. Nêm nếm vừa ăn, thêm cần tàu vào là được. (Ảnh minh họa: Internet)

2. Món mặn: Thịt bò kho khoai sọ – Sơ chế: đầu tiên, bạn rửa sạch rồi thái thịt bò thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với một tí dầu ăn, muối và hạt tiêu trên dưới 20 phút trước khi chế biến cho thịt được đậm đà. Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.– Tiếp đó, ta phi thơm tỏi, ớt, gừng, hành tây sau đó cho thịt bò vào. Đảo đều đến khi miếng thịt chuyển màu. – Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, một ít nước hàng và dầu ăn vào rồi tiếp thô tục đảo đều trong vài phút.

– Cuối cùng, bạn chuyển thịt bò từ chảo sang nồi lớn, đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun trong 30 phút thì cho khoai vào. Tiếp thô tục đun trong 30phút nữa, đến khi khoai mềm thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên. 3. Món xào: Cải bó xôi xào tỏi– Sơ chế rau sạch sẽ. Nếu nhà có con trẻ thì bạn thành ra thái rau nhỏ ra một thuốc mọc tóc  chút nhé! Còn không thì đồng cân cần cắt đôi hoặc để nguyên lá rau nếu thích. – Phi tỏi thật thơm rồi cho rau vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi xào đến khi rau chín tới thì tắt bếp.

(Ảnh minh họa)Theo ebe

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.